Tổng quan

Bạn sẽ phải nộp đơn xin Visa (thị thực) dưới dạng sinh viên tại Trung Quốc trước khi có thể đến học tiếng Trung tại trường LTL. Là trường Hán ngữ được chính quyền hoàn toàn công nhận, LTL chúng tôi có thể giúp bạn được cấp visa cho toàn bộ thời gian khóa học tại Trung Quốc. Quá trình xin cấp Visa đến Trung Quốc sẽ khác nhau ở mỗi Lãnh sự quán và Đại sứ quán của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc. Nó còn phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, đất nước bạn đang sinh sống và lịch sử xin Visa Trung Quốc trước đây của bạn. Quy trình xin visa Trung Quốc có thể thường không được phổ biến rõ ràng hoặc thậm chí những thông báo chính thức của chính phủ cũng có sự sai lệch hay lỗi thời. Tuy nhiên, tại LTL, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ xin Visa và sẵn sàng giúp bạn xuyên suốt quá trình.

 • Thư mời để xin Visa Trung Quốc
 • Hỗ trợ nộp đơn xin Visa
 • Xác nhận chỗ ở
 • Công ty đối tác xin Visa đáng tin cậy
 • Nhanh chóng, đơn giản & hiệu quả
 • Giấy tờ xin visa

  Giấy tờ xin visa

  Thư mời - Giấy báo nhập học và Thư mời để xin cấp visa
  Xác nhận chỗ ở - Nhận giấy xác nhận chỗ ở của bạn
  Xác nhận thanh toán - Tài liệu khoá học để bổ sung cho hồ sơ xin visa của bạn
  Bản gốc - Chúng tôi có thể sắp xếp để gửi những giấy tờ gốc này tới nhà bạn qua dịch vụ chuyển phát nhanh DHL

 • Hỗ trợ xin visa

  Hỗ trợ xin visa

  Kinh nghiệm - Chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn học viên xin visa
  Hỗ trợ - Nhận những lời khuyên về cách thức và những giấy tờ cần thiết để xin visa
  Hướng dẫn - Hỏi và được trả lời mọi thắc mắc một cách nhanh chóng
  Đối tác hỗ trợ xin visa - Chúng tôi biết đơn vị nào là đáng tin cậy

Thủ tục xin Visa Trung Quốc khá phức tạp  và điều quan trọng là phải chú ý khi chuẩn bị các giấy tờ. Các thủ tục hành chính thường rất kém hiệu quả. Dù vậy, miễn là bạn theo học tại một Trường Hán Ngữ được công nhận đầy đủ như LTL, chính quyền sẽ luôn chào đón các học viên nước ngoài đến với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và bạn sẽ nhận được Visa cho khóa học mình mong muốn. Cho tới nay chúng tôi đã có hơn 3000 học viên theo học tiếng Trung tại LTL và chỉ có 1 trường hợp duy nhất đã không thể đến Trung Quốc được vì vấn đề visa. Trong trường hợp hi hữu đó, học viên ấy đã bỏ qua hướng dẫn của LTL và để việc xin Visa đến tuần cuối cùng. Còn lại hơn 2999 học viên khác đều đã thành công đặt chân đến đất nước Trung Quốc xinh đẹp này.

Một khi bạn đăng kí bất kì khóa học nào tại LTL, chúng tôi sẽ đề nghị bạn gửi bản sao hộ chiếu của bạn và ngay lập tức cấp thư mời để xin visa. Loại visa bạn cần có sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian  bạn dự định lưu trú tại Trung Quốc, quốc tịch của bạn và Đại sứ quán nơi bạn dự định làm thủ tục. Chúng tôi đã cố gắng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề visa ở mục Những câu hỏi thường gặp  ở bên dưới.

Visa Sinh viên Trung Quốc – Chuyển phát tài liệu

Trừ khi bạn muốn làm theo cách riêng, thông thường LTL chúng tôi luôn gửi cho bạn bản sao điện tử của các giấy tờ xin Visa Trung Quốc trước, để bạn có thể nộp hồ sơ mà không cần tốn thêm phí chuyển phát nhanh DHL.

Bản sao điện tử Giấy tờ gốc
MIỄN PHÍ Phí chuyển phát DHL phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống

Nếu bạn muốn xin visa lâu hơn so với khóa học để có chút thời gian du lịch Trung Quốc, chúng tôi vẫn có thể sắp xếp giúp bạn.

Lệ Phí Xin Visa Trung Quốc

Giấy tờ xin visa

Giấy tờ xin visa Lệ phí
(Đơn vị: CNY)
Visa < 90 ngày MIỄN PHÍ
Visa > 90 ngày 1200 CNY
Gia hạn visa Trung Quốc MIỄN PHÍ

Hiệu lực gia hạn Visa

Thời hạn Lệ phí
(Đơn vị: CNY)
<14 ngày MIỄN PHÍ
14-31 ngày 500 CNY
>31 ngày Không có sẵn

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có cần giấy tờ xin visa bản gốc không?
Mỗi Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sẽ tự quyết định liệu bạn có cần phải nộp những giấy tờ bản gốc khi xin visa hay không. Điều này có thể thay đổi bất kỳ lúc nào và sẽ khác nhau ngay cả đối với những Lãnh sự quán trong cùng một đất nước. Bạn có thể tự gọi điện cho họ và hỏi, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần rằng những gì họ nói với bạn trong cuộc gọi có thể sẽ khác với những gì bạn sẽ được hỏi khi xin visa. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có hàng ngàn học viên xin visa ở hàng trăm Lãnh sự quán khác nhau trên thế giới, vậy nên Cố vấn học viên của bạn sẽ cho bạn biết những gì họ cần dựa trên những học viên LTL đã xin visa trong quá khứ.
Gửi giấy tờ gốc qua dịch vụ chuyển phát DHL thường sẽ tốn bao nhiêu?
Điều này còn tuỳ vào nơi bạn đang sống. Chúng tôi có thể trả trước khoản phí DHL cho bạn và bạn có thể trả lại sau khi đã tới học tại trường của chúng tôi.
Giấy tờ gốc sẽ mất bao lâu mới đến nơi?
Điều này còn phụ thuộc vào nơi bạn sống, nhưng thường thì các bưu kiện của DHL sẽ đến nơi trong vòng một tới ba ngày sau khi được gửi.
Xin visa sẽ mất bao lâu?
Điều này phụ thuộc rất nhiều vào Đại sứ quán mà bạn xin visa. Một vài nơi cung cấp dịch vụ visa cấp tốc 24 giờ, trong khi các nơi khác thì có thể mất đến một tuần hoặc lâu hơn. Sẽ tốt hơn nếu bạn xin visa sớm để tránh những rắc rối xảy ra. Nhưng cũng nên nhớ, sử dụng dịch vụ xin visa cấp tốc 24 giờ không có nghĩa rằng Đại sứ quán bắt buộc phải xử lý đơn xin visa của bạn trong vòng 1 ngày, nếu họ có thắc mắc về hồ sơ hoặc đang rất bận vào ngày đó thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, vậy nên hãy cố gằng dành thời gian lâu nhất có thể cho quá trình xin visa.
Tôi có thể xin visa trước bao lâu?
Điều này phụ thuộc vào Đại sứ quán, tuy nhiên thì ở hầu hết các Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chỉ cho bạn xin visa ba tháng trước ngày bạn dự định đặt chân đến Trung Quốc.
LTL sẽ mất bao lâu để cấp thư mời cho visa?
Một khi bạn đã đặt khóa học, chúng tôi có thể hoàn tất giấy tờ xin cấp visa cho bạn trong vòng chưa đến một ngày làm việc. Sẽ tốt hơn nếu có nhiều thời gian, tuy nhiên, nếu bạn đặt một khóa học với thời gian gấp, chúng tôi vẫn có thể hoàn thành chỉ trong một giờ. Dịch vụ chăm sóc khách hàng rất quan trọng đối với LTL, chúng tôi sẽ đặt lịch, hoàn tất các giấy tờ xin cấp visa và gửi chúng cấp tốc đến tay bạn nếu bạn không có thời gian. Tuy vậy, giấy tờ visa chỉ được cấp trong khung giờ hành chính ở Trung Quốc. Hãy chú ý đến múi giờ khác biệt và các ngày nghỉ ở Trung Quốc khi bắt đầu lên kế hoạch xin visa nhé!
Visa có được cấp cho những ngày cụ thể không?
Mặc dù bạn sẽ xin visa cho khung thời gian du lịch cụ thể, visa của bạn sẽ không được cấp theo đúng những ngày đó. Visa của bạn sẽ có thời hạn nhất định (ví dụ như 180 ngày) và bạn sẽ chỉ được ở lại Trung Quốc trong thời hạn đó sau khi nhập cảnh. Thường visa sẽ yêu cầu một ngày cụ thể mà bạn phải nhập cảnh tại Trung Quốc để visa có hiệu lực. Bạn sẽ phải nhập cảnh tại Trung Quốc trong vòng ba tháng kể từ khi được cấp visa thì visa của bạn mới có hiệu lực.
Trung tâm xin visa là gì?
Rất nhiều Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã thuê ngoài những đơn vị tư nhân chuyên điều hành các trung tâm xin visa để xử lý những bước đầu của hồ sơ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải tới Đại sứ quán để xin visa, thay vào đó bạn có thể đến một đơn vị trung gian chuyên về vấn đề này, họ sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và chuyển chúng tới Đại sứ quán. Mặc dù vậy, đôi khi nhân viên của những trung tâm này lại không rành các điều lệ xin visa, nên nếu có thể lựa chọn, chúng tôi khuyên bạn nên nộp hồ sơ trực tiếp ở Đại sứ quán.
Đơn xin visa trông như thế nào?
 Đây là mẫu đơn xin visa thông thường ở Trung Quốc, tuy nhiên, đơn ở Lãnh sự quán mà bạn xin visa có thể khác đôi chút về khuôn mẫu, chúng tôi khuyên bạn nên tải thẳng mẫu đơn về từ website của họ.
Xin visa sẽ tốn chi phí là bao nhiêu?
Lệ phí xin visa có thể khác nhau ở Đại sứ quán của mỗi quốc gia và cũng có thể thường xuyên thay đổi. Đại sứ quán sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Số tiền phải trả là một trong số ít những điều mà Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sẽ thông báo rõ ràng và minh bạch.
Tôi có nên xin visa thông qua một đơn vị trung gian?

Không phải đất nước nào cũng có những đơn vị trung gian xin visa uy tín nên nếu nơi bạn đang sống không có đơn vị nào thì cũng đừng lo lắng. Mặc dù vậy, nếu có một đơn vị trung gian xin visa Trung Quốc giàu kinh nghiêm và uy tín ở nước bạn thì sử dụng dịch vụ của họ cũng là một ý hay. Đại sứ quán Trung Quốc thường không đáng tin cậy trong việc truyền đạt về những thứ cần thiết để xin visa. Một cơ quan trung gian visa có kinh nghiệm sẽ nắm rõ tình hình hiện tại của Lãnh sự quán nơi bạn sống, có thể cho bạn chỉ dẫn về những giấy tờ bổ sung có thể sẽ được yêu cầu và cách để có được những giấy tờ đó.

Đại sứ quán thường sẽ yêu cầu bạn cung cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch, đặt vé máy bay hay bất cứ thứ gì – hoặc cũng có thể không đòi hỏi gì cả. Mọi thứ hoàn toàn phụ thuộc vào nhân viên xét duyệt visa. Những đòi hỏi này ở mỗi Đại sứ quán lại khác nhau, thường xuyên thay đổi và thường không được công khai ở bất kỳ đâu. Nhưng một đơn vị trung gian uy tín sẽ nắm rõ các thông tin này vì họ làm hồ sơ xin visa cho các học viên Trung Quốc mỗi ngày và họ cũng đã quá quen thuộc với những yêu cầu của người cấp visa. Để cho đơn vị trung gian kiểm tra hồ sơ của bạn trước khi nộp sẽ tiết kiệm được khá nhiều chuyến đi tốn thời gian tới Đại sứ quán. Ở một vài Đại sứ quán thì các đơn vị trung gian uy tín cũng nhận được nhiều ưu ái, họ được cấp visa nhanh hơn mà không bị yêu cầu nhiều giấy tờ như những người trực tiếp đi xin visa.

Có phải ai tới Trung Quốc cũng cần có visa không?
 Công dân của Nhật Bản, Singapore và Mông Cổ có thể được cấp visa nhập cảnh sân bay có hiệu lực 15 ngày kể từ khi nhập cảnh. Còn tất cả những công dân nước khác đều phải có visa trước khi hạ cánh ở sân bay nếu bạn không muốn bị từ chối nhập cảnh. Ngoại lệ duy nhất là visa quá cảnh mà bạn có thể nhận được ở vài sân bay Trung Quốc sau khi hạ cánh, nhưng bạn vẫn phải có một chuyến bay khác đã được đặt để tới nước khác. Các visa quá cảnh có thời hạn các nhau tùy vào sân bay, tối đa là ba ngày, và sẽ hoàn toàn không phù hợp với những khóa học ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Chương trình hòa nhập văn hóa hay Chương trình Gap year.
Tôi có cần phải đặt chỗ ở trước không?
Có, hầu hết các Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn cung cấp các nơi ở đã đặt trước cho chuyến đi của bạn. Đại sứ quán Trung Quốc có những yêu cầu cụ thể về giấy xác nhận nơi ở đã đặt và những giấy xác nhận được cấp bởi khách sạn, Airbnb hay chủ nhà riêng thường sẽ không được chấp nhận. Chính vì lý do đó mà LTL sẽ luôn đính kèm giấy xác nhận nơi ở trong hồ sơ xin visa sinh viên Trung Quốc của bạn.
Tôi có được nhận thư mời xin visa nếu tôi không phải là học sinh của LTL không?
Không, đương nhiên là không rồi.
Tôi có thể học tiếng Trung bán thời gian ở Trung Quốc không?
Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chỉ cấp visa cho học viên học tiếng Trung toàn thời gian tại Trung Quốc. Nếu bạn đến đây chỉ để học tiếng Trung vài giờ một tuần, điều đó sẽ không được chấp nhận. Để được xem là học viên tiếng Trung toàn thời gian tại Trung Quốc, bạn sẽ phải học ít nhất 10 tiếng mỗi tuần đối với lớp dạy kèm và ít nhất 20 tiếng mỗi tuần đối với lớp nhóm.
Có trường hợp nào học tiếng Trung ở Trung Quốc với Visa du lịch không?
Có rất nhiều người học tiếng Trung tại Trung Quốc với Visa du lịch (L). Chữ cái “L” trên visa có nghĩa là “luyou” (lữ hành) trong tiếng Hán.
Vậy visa sinh viên Trung Quốc được gọi là gì?
Visa sinh viên Trung Quốc được gọi là visa X. Chữ cái “X” viết tắt cho từ “xué xí” (học tập) trong tiếng Hán. Có tất cả rất nhiều loại visa, ví dụ visa F dùng cho chuyến thăm với mục đích công việc hoặc văn hóa, visa S dùng cho mục đích thăm người thân, v. v.… Đôi khi Đại sứ quán có thể cấp visa ngẫu nhiên mà không phải loại visa bạn cần. Đây thường không phải là một vấn đề lớn, nhưng bạn hãy liên lạc với chúng tôi ngay lập tức nếu bạn thấy visa của mình có sự khác thường. Tuy không rõ lý do nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Cộng hòa Liên bang Nga thường cấp sai loại visa cần thiết.
Ai sẽ chịu trách nhiệm về việc xin visa của tôi?
Bạn chính là người chịu trách nhiệm việc này. LTL có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ xin visa của học viên, chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành những giấy tờ cần thiết, có thể hướng dẫn bạn nơi để nộp hồ sơ hoặc cách điền đơn và còn nhiều nữa. Tuy nhiên, mặc dù chúng tôi rất muốn, LTL không được quyền đại diện cho bạn trong việc xin visa Trung Quốc. Điều này có nghĩa là bạn phải tự mình thực hiện hoặc ủy quyền cho một đơn vị trung gian xin visa Trung Quốc làm việc đó cho bạn. Bạn chính là người sẽ nhận lại hộ chiếu của mình từ Đại sứ quán nên bạn phải có trách nhiệm đảm bảo mình nhận đúng loại visa cần thiết và có hiệu lực suốt khóa học của bạn tại Trung Quốc (Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thường không cấp chính xác loại visa bạn cần). Nếu bạn cảm thấy mơ hồ và cần lời khuyên, đừng ngại gửi email cho chúng tôi bản scan của loại visa bạn được nhận và LTL sẽ kiểm tra loại visa giúp bạn.