Tháng Chín 2007

LTL được thành lập bởi Andreas Laimböck

Sinh ở Frankfurt, Andreas đến Trung Quốc lần đầu tiên vào năm 1999 và bắt đầu học tiếng Trung ở Bắc Kinh vào năm 2002. Từng làm việc cho nhiều công ty dược đa quốc gia khác nhau ở Bắc Kinh, sau đó ông vẫn tự học tiếng Trung và giúp sắp xếp lớp học cho những người bạn mới đến.
Show More »

Sau nhiều nỗ lực thất bại, tiến triển chậm trong việc học và tổ chức kém, việc thiếu một trường dạy tiếng Trung với phương pháp dạy chất lượng dần trở nên rõ rệt.

Vào năm 2007, khi đang sống ở một Hồ đồng xinh đẹp giữa phố cổ Bắc Kinh, ông đã quyết định mở một trường dạy tiếng Trung đế thay đổi thực trạng đó. Trường đầu tiên được mở trong một quán cà phê ở Quận Trung tâm Hàn chính, ngay đối diện vị trí hiện tại của Trường.

Trường ban đầu có tên là “Spaghetti Tiếng Trung” nhưng may mắn thay, một người bạn với nhiều kinh nghiệm Marketing hơn đã thuyết phục ông đổi tên Trường thành LTL (Sống trong ngôn ngữ) như hiện nay.

Hiện Andreas đang sống ở Bắc Kinh và vẫn là Chủ và Giám đốc của Trường dạy tiếng Trung LTL.

Andreas năm 2017

Tháng Một 2008

Trưởng phòng Đào Tạo đầu tiên của Trường: Tina Nhàn

Sau bốn năm làm giáo viên tiếng Trung, Tina quyết định thử thách bản thân bằng việc xây dựng đội ngũ giáo viên tiếng Trung cho Trường. Quyết định đầu tiên của cô là không thuê giáo viên bán thời gian như cách các trường tiếng Trung làm vào thời điểm đó, mà ký hợp đồng toàn thời gian cho họ. Show More »

Các hợp đồng bao gồm lương ổn định cùng các gói bảo hiểm xã hội toàn phần với đầy đủ các kỳ nghỉ ốm, nghỉ phép và nghỉ sinh hàng năm, cũng như bảo hiểm sức khỏe, hưu trí và thất nghiệp. Vào thời điểm đó, đây là điều bất thường nhưng đề xuất này lại trở thành một động lực mạnh mẽ. Chỉ trong vài tháng chúng tôi đã tuyển được những giáo viên tiếng Trung giỏi và giàu kinh nghiệm nhất Bắc Kinh.

Tina đã làm Trưởng phòng Đào tạo của Trường ở Bắc Kinh cho tới năm 2013, khi cô phải nghỉ sinh một năm. Sau đó, cô đã cùng con gái nhỏ của mình chuyển về quê nhà ở Thừa Đức để tiếp tục điều hành đội ngũ giáo viên tiếng Trung của Trường tại đó.

Hiện nay Tina là Trưởng phòng Đào tạo của chúng tôi ở Thừa Đức, nhưng vẫn yêu thích việc tự mình dạy và hướng dẫn học viên thuộc chương trình Hòa nhập ngôn ngữ .

Tina cùng đội ngũ giáo viên năm 2011

Tháng Tư 2009

Trường đầu tiên ở Bắc Kinh

Sau 5 tháng xây dựng và vô vàn những cuộc tranh cãi với đủ mọi loại người, chúng tôi cuối cùng cũng chuyển vào ngôi nhà đầu tiên của mình vào Tháng Tư năm 2009. Tọa lạc ở tầng 16 Tòa nhà “Ánh dương 100” ngay ở trung tâm của Bắc Kinh, chúng tôi có bốn lớp học, một căn bếp, khu vực ăn trưa, một văn phòng nhỏ và một ban công tuyệt đẹp nhìn ra thành phố Bắc Kinh.  Show More »

Nhà thiết kế nội thất của chúng tôi – cô Lương Minh từ Học viện công nghệ Bắc Kinh – đã tạo nên một không gian tràn ngập ánh sáng, nơi đã nhanh chóng trở thành ngôi nhà của nhân viên và học viên Trường.

Cô ấy cũng đã quyết định bọc tường của tất cả các lớp học bằng kính để chúng cũng có thể được sử dụng như bảng viết. Điều này cho phép giáo viên di chuyển thoải mái trong lớp học, vô cùng phù hợp với cách dạy tương tác và năng động của Trường.

Lương Minh tiếp tục thiết kế tất cả các khuôn viên khác của trường LTL, bao gồm cả khu vực mở rộng ở tầng 19, khuôn viên mới ở tầng 29 và Trường LTL ở Thượng Hải. Hiện cô đang sống và làm việc ở Milan, Ý.

Nâng cấp tầng 16 của cơ sở đầu tiên

Tháng Sáu 2009

Gia đình chủ trọ người bản địa đầu tiên của chúng tôi

Ngay từ khi bắt đầu, mục tiêu của LTL đã luôn luôn là xây dựng một môi trường giúp học viên đắm mình trong ngôn ngữ để học tiếng Trung nhanh nhất có thể. Tuy vậy, khi Trường vẫn đang xây dựng danh tiếng của mình, hầu hết học viên của Trường là những người nước ngoài đang sống ở Bắc Kinh và học tiếng Trung bán thời gian sau giờ làm. Show More »

Các giáo viên của chúng tôi đến nhà hoặc văn phòng của họ để dạy tiếng Trung một vài tiếng một tuần sau giờ làm. Điều này có nghĩa là chúng tôi chỉ có một vài cơ hội giới hạn để giúp học viên đắm mình trong môi trường ngôn ngữ tiếng Trung, và chỉ một vài tiếng học một tuần không đủ để học viên tiến triển nhanh chóng.

Tuy vậy, vào năm 2009, chúng tôi đã đủ lớn để bắt đầu tập trung vào nhiệm vụ chính của mình: Xây dựng các chường trình dạy ngôn ngữ cấp tốc cho các học viên đến Trung Quốc để học toàn thời gian. Điều này nghĩa là cung cấp không chỉ những lớp học ngôn ngữ, mà còn dùng trải nghiệm ở chung nhà với người bản địa (homestay), dịch vụ xin thị thực, các hoạt động xã hội và hỗ trợ 24/7 làm cốt lõi cho một chương trình thành công. Vào năm 2009 – năm đầu tiên chúng tôi cung cấp những dịch vụ này – chúng tôi có tổng cộng ba học viên toàn thời gian đến học ở Trung Quốc. Học viên đầu tiên (Susanne từ Đức) đến vào tháng Sáu và ở với gia đình bản địa đầu tiên của chúng tôi ở Bắc Kinh trong hai tháng. Nhà họ Trương là một đôi vợ chồng đã nghỉ hưu sống trong tòa nhà đối diện trường và là bạn của chú một trong những giáo viên của Trường. Con trai của họ đã kết hôn và chuyển ra khỏi nhà nên họ có một căn phòng trống và khá nhiều thời gian rảnh. Cô chú Trương chưa bao giờ ra nước ngoài, không thể nói một từ tiếng Anh và cũng chưa bao giờ tiếp xúc với một người nước ngoài trước đó. Đó là một trải nghiệm thú vị cho cả hai bên. Sau khi sắp xếp ổn thỏa các khó khăn ban đầu, cả Susanne và gia đình họ Trương đều yêu trải nghiệm này.

Susanne đã thi đậu kỳ thi HSK và quay trở lại với LTL vào năm sau đó. Gia đình họ Trương tiếp tục là gia đình trọ của chúng tôi cho đến năm 2013 khi họ chuyển đến một thành phố khác để sống gần con trai và cháu nội hơn.

William cùng Mẹ nuôi người bản địa: cô Tô ở Bắc Kinh

Tháng Một 2010

Chương trình Hòa nhập Hán ngữ

Chúng tôi luôn biết rằng để đạt được tiến độ học ngôn ngữ nhanh nhất, chúng tôi sẽ phải khiến học viên nói tiếng Trung không chỉ trong lớp học mà còn cả bên ngoài nữa. Chúng tôi đã làm tốt việc giúp học viên nói tiếng Trung thật nhiều trong lớp học và luyện tập ở nhà với gia đình bản địa của họ.Show More »

Tuy vậy, các kỳ nghỉ, các sự kiện xã hội và cuộc sống về đêm của Bắc Kinh đầy rẫy những cám dỗ để nói tiếng Anh với các học sinh khác, những người nước ngoài đang sống và làm việc nơi đây, cũng như những người Trung Quốc có thể nói tiếng Anh.

Biết rằng điều kiện nơi đây không lý tưởng, chúng tôi đã thử rất nhiều cách, kể cả việc đặt ra cam kết không được nói bất kỳ thứ tiếng gì ngoài tiếng Trung với các học viên. Kết quả đạt được không như ý. Cuối cùng các học viên lại học lỗi ngữ pháp của nhau. Vì Bắc Kinh là một thành phố quốc tế, cộng đồng người nước ngoài ở đây cũng lớn, cuộc sống về đêm rất đa quốc tịch và ngày càng có nhiều người Trung Quốc biết nói tiếng Anh hơn, mọi thứ dần trở nên rõ ràng với chúng tôi rằng sẽ không thể có một trải nghiệm hòa nhập ngôn ngữ hoàn toàn ở thành phố này.

Thế là chúng tôi bắt đầu quá trình tìm kiếm một thành phố hoàn hảo cho trải nghiệm hoà nhập của các học viên Hán ngữ của mình. Mọi thứ thực sự khó hơn chúng tôi đã tưởng tượng. Ngoài khu vực Đông Bắc Trung Quốc, người dân bản địa nói đặc thổ ngữ nên các học viên Hán ngữ Phổ thông không thể hoà nhập được. Các thành phố lớn hơn ở Đông Bắc Trung Quốc thì có một cộng đồng người nước ngoài đáng kể với vô vàn các cơ hội để nói tiếng Anh. Các thành phố nhỏ hơn thì thường là các thị trấn công nghiệp u buồn, đó là còn chưa kể đến những mùa đông lạnh đến âm 40 độ.

Mặc dù vậy, sau rất nhiều những chuyến đi và các cuộc nghiên cứu, chúng tôi cuối cùng cũng đã tìm ra thành phố hoàn hảo cho một chương trình hòa nhập ngôn ngữ hoàn toàn: Thừa Đức.

Thủ đô mùa hè cũ của Trung Quốc là nơi khai sinh của tiếng Quan Thoại và 普通话 tiêu chuẩn đã được biên soạn ở Thừa Đức vào năm 1952. Thành phố này hoàn toàn không có cộng đồng người nước ngoài và không ai có thể nói tiếng Anh. Cùng lúc đó, Thừa Đức là một thành phố tươi đẹp với không khí trong lành, tọa lạc giữa những ngọn núi, và là một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, là ngôi nhà của Thừa Đức Sơn Trang – Cung điện Mùa Hè cũ với những con đường đi bộ xuyên rừng đẹp ngây ngất lòng người cùng vô vàn những cơ hội chơi các môn thể thao ngoài trời. Với dân số nửa tỷ người, thành phố vẫn có đầy đủ tiện nghi của một thành phố đàng hoàng và người dân nơi đây thì nổi tiếng về sự thân thiện của mình.

Tháng Năm 2010

Học viên đầu tiên ở Thừa Đức

Vào ngày 25 tháng Năm năm 2010, học viên đầu tiên của chúng tôi đã đến Thừa Đức để học tập và sinh sống với một gia đình bản địa. Ngay ngày hôm sau, hai vị công chức nhà nước đã đến nhà gia đình đó để hỏi chuyện. Họ đã không thấy bất kỳ một người nước ngoài nào ở Thừa Đức từ Thế Chiến II và không biết chắc mình nên phải làm gì để xử lý trường hợp này. Show More »

Sau vô cùng nhiều những buổi gặp mặt, những cú điện thoại và nhiều ngày cân nhắc, cuối cùng họ đã quyết định là không có gì sai trái trong việc một người đến Thừa Đức để học tiếng Trung. Chúng tôi đã được phép tiếp tục chương trình. Thật không thể ngờ chính quyền Thừa Đức lại ít biết đến người nước ngoài như vậy và đó đã là một khoảng thời gian đầy phấn khích cho chúng tôi. Một khi mọi thứ được dàn xếp ổn thỏa, chương trình kéo dài ba tuần đã thành công rực rỡ và việc một học viên tiếng Trung có thể tiến bộ nhanh như thế nào trong một môi trường hòa nhập hoàn toàn đã trở nên rõ ràng.

Cho đến ngày hôm nay, các học viên của chúng tôi vẫn là những người nước ngoài duy nhất sống ở Thừa Đức. Để đảm bảo một trải nghiệm hòa nhập hoàn toàn, chúng tôi luôn đảm bảo không bao giờ có nhiều hơn mười học viên người nước ngoài sinh sống và học tập ở đây cùng một lúc. Ở một thành phố có 500,000 người, khả năng đụng mặt một trong chín học viên còn lại là rất nhỏ. Chính quyền ngày nay cũng rất hỗ trợ chương trình, và cả hai vị công chức ngày xưa đã đến thăm học viên đầu tiên của chúng tôi đều đã đề nghị được trở thành một trong các gia đình bản địa cho học viên lưu trú.

Học ở Thừa Đức

Tháng Sáu 2011

Mở rộng trường

Dần dần, chúng tôi xây dựng được danh tiếng là trường dành cho những học viên muốn trải nghiệm hòa nhập tiếng Trung và cải thiện tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng. Kết quả là chúng tôi dần hết phòng học và phải mở rộng trường lên tầng 19 cùng tòa nhà với thêm sáu lớp học nữa.

Chúng tôi đã giữ cơ sở này cho tới năm 2014, khi Trường chuyển tới cơ sở Bắc Kinh mới ở tầng 29 cùng tòa nhà.

Tháng Chín 2011

Thực tập sinh đầu tiên

Chúng tôi nhận ra rằng nhiều học viên của mình không chỉ muốn học tiếng Trung, mà còn trải nghiệm môi trường làm việc ở Trung Quốc. Nhờ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung ở nhiều công ty đa quốc gia qua nhiều năm, chúng tôi đã xây dựng được những mối quan hệ rất tốt với các phòng ban HR và bắt đầu cung cấp dịch chương trình thực tập ở Trung Quốc.

Hiện nay hầu hết các thực tập sinh của chúng tôi đều kết hợp học tiếng Trung với trải nghiệm làm việc trong một công ty ở Bắc Kinh hoặc Thượng Hải.

Tháng Mười Một 2011

Trọng Văn gia nhập LTL

Trọng Văn gia nhập đội ngũ LTL Thừa Đức vào tháng Mười Một năm 2011. Trước khi LTL đến Thừa Đức, thành phố này không có cơ hội cho những người muốn dạy tiếng Trung vì không có người nước ngoài nào sống ở đây.  Show More »

Tuy vậy, Trọng Văn luôn tin rằng dạy tiếng Trung là định mệnh của mình và đó là lý do vì sao cha mẹ chọn cho cô tên này: 仲文 (Trọng Văn) phát âm giống với 中文 (Trung Văn – Tiếng Quan Thoại).

Một khi cô nghe về một trường dạy tiếng Trung sắp mở ở Thừa Đức, cô ngay lập tức nộp đơn tham gia và đã nhanh chóng trở thành một trong những thành viên đáng giá nhất của chúng tôi.

Ngày nay, Trọng Văn là Giám đốc Cơ sở Thừa Đức và gần như là trái tim và linh hồn của LTL nơi đây. Cô sắp xếp các lớp học và gia đình bản địa, giúp học viên kết bạn với người bản địa, tổ chức các buổi đi bộ băng rừng và luôn luôn có mặt mỗi khi có ai cần giúp đỡ. Hơn thế nữa, qua ngần ấy năm, cô vẫn luôn tự mình đến đón học viên ở ga tàu.

Trọng Văn đi bè vượt thác với học sinh

Tháng Chín 2012

Alexander Krasnov gia nhập LTL

Alex tham gia cùng chúng tôi với tư cách là Cố vấn học viên từ năm 2012. Khi đó anh giúp tổ chức các chương trình học tiếng Trung toàn thời gian cho các học viên ở LTL Bắc Kinh và Thừa Đức. Anh đã tiếp tục làm việc đó cho đến năm 2016, khi anh chuyển đến sống ở Thượng Hải để trở thành Giám đốc của LTL Thượng Hải.  Show More »

Alexander là một người đam mê ngôn ngữ và có thể nói 11 thứ tiếng, tất nhiên trong đó có cả tiếng Trung một cách thành thục. Anh vẫn đang điều hành Cơ sở Thượng Hải ngày hôm nay và sống cùng với vợ người Trung Quốc của mình ở quận Từ Hối, chỉ cách Trường LTL Thượng Hải một đoạn đi bộ ngắn.

Tháng Mười Hai 2012

Gap Year đầu tiên

Luke là học viên gap year đầu tiên của chúng tôi. Khi bắt đầu, em là một người hoàn toàn chưa biết gì và chỉ trong vòng một năm, chúng tôi đã giúp em đạt được trình độ HSK 6 bằng việc ở chung với người bản địa và chương trình Hòa nhập tiếng Trung.  Show More »

Chúng tôi vẫn luôn nghĩ rằng với một chương trình được lên kế hoạch chi tiết, bao gồm ở chung nhà với người bản địa, trải nghiệm hòa nhập và các lớp học ngôn ngữ tăng cường được dạy dỗ cẩn thận, một học sinh hoàn toàn mới có thể đạt được trình độ HSK 6 chỉ trong một năm. Mặc dù vậy, chương trình của Luke là lần đầu tiên chúng tôi ứng dụng lý thuyết này – và thật tuyệt vời khi thấy nó có hiệu quả trong thực tế.

Hiện nay, chúng tôi có cung cấp rất nhiều các lựa chọn gap year cho học viên ở Trung Quốc. Các chương trình luôn được điều chỉnh riêng cho mỗi học viên và có thể bao gồm nhiều thành phần từ lớp học ngôn ngữ, chương trình hòa nhập, lựa chọn nhiều thành phố và những chương trình thực tập.

Tuy vậy, những người đi theo con đường tương tự như Luke vẫn luôn là những người khiến chúng tôi thích thú nhất. Nhìn thấy một học viên, khi mới đến Trung Quốc còn không thể nói được câu “ni hao”, rời khỏi trường với tấm bằng chứng nhận HSK 6 chỉ trong một năm sau, là một trải nghiệm tuyệt vời.

Luke trong kỳ Gap Year tiếng Trung

Tháng Năm 2013

Căn hộ ở ghép đầu tiên ở Bắc Kinh

LTL luôn chú trọng trải nghiệm hòa nhập, nhưng chúng tôi cũng phải nhận thấy việc một vài học viên sẽ muốn có nhiều tự do hơn, và không muốn ở chung với một gia đình người bản địa. Chúng tôi quyết định bắt đầu cung cấp các lựa chọn căn hộ ở ghép ở Bắc Kinh. Ở đây, học viên có toàn bộ sự riêng tư mình muốn, mà vẫn được sống chung với các bạn cùng nhà người Trung Quốc. Show More »

Các căn hộ ở ghép nằm ở một khu vực thuần Trung Quốc ở Bắc Kinh. Mặc dù chỉ cách trường ở trung tâm Bắc Kinh bốn trạm xe điện ngầm, có rất ít người nước ngoài sống ở khu vực này.

Ngoại trừ một con phố quán bar mới phát triển ở cạnh kênh Đại Vận Hà, chảy qua khu vực phía Nam của khu vực, nơi này không có nhiều thay đổi và các căn hộ ở ghép của chúng tôi vẫn nằm ở đây cho đến ngày hôm nay.

Tháng Năm 2014

Cơ sở mới ở Bắc Kinh

Với danh tiếng của Trường ngày càng phát triển, chúng tôi lại nhanh chóng hết chỗ và cần một cơ sở lớn hơn. Chúng tôi đã không muốn rời khỏi vị trí trung tâm Bắc Kinh, và đã tìm cách để chuyển lên tầng 29 và 30 của cùng tòa nhà.Show More »

Hai tầng được nối với nhau bằng một cầu thang nên cuối cùng chúng tôi đã có thể có tất cả các lớp học của LTL ở cùng một chỗ. Sau đó chúng tôi cũng đã nhận ra ban công của trường quan trọng như thế nào cho các học viên tụ tập và kết bạn, và chắc chắn muốn có một nơi có một không gian ngoài trời đẹp như trước.

Tầng thượng rộng tới 70 mét vuông ở tầng 30 với tầm nhìn tuyệt vời đi khắp Bắc Kinh đã giúp chúng tôi đưa ra quyết định, và sau năm tháng – cùng vô vàn những rắc rối với công ty xây dựng – chúng tôi đã chuyển đến địa điểm mới của mình. Trong khi hầu hết các trường khác bị ép chuyển ra khỏi trung tâm thành phố vì chi phí thuê tăng cao trong những năm sau đó, chúng tôi đã vô cùng may mắn khi đã kịp mua vị trí này trước khi giá cả leo thang và giữ được vị trí trung tâm của mình.

Các hoạt động ở sân thượng của LTL Bắc Kinh

Learn Chinese in Shanghai with LTL
Tháng Tư 2016

LTL Thượng Hải

Qua nhiều năm, chúng tôi đã nhận được rất nhiều đề nghị mở lớp học tiếng Trung ở Thượng Hải. Tuy vậy, chúng tôi luôn lo lắng về khả năng đảm bảo chất lượng vượt trội đã tạo nên danh tiếng của trường ở một thành phố xa xôi như vậy. Show More »

Thế nhưng vào năm 2015, một thành viên lâu năm của LTL Alexander Krasnov đã quyết định chuyển đến sống ở Thượng Hải. Cuối cùng chúng tôi đã có cơ hội mang các lớp học và chuyên môn về hòa nhập ngôn ngữ của mình đến một thành phố mới.

Tương tự như ở Bắc Kinh, chúng tôi đã xây dựng Cơ sở Thượng Hải của trường ở ngay trung tâm thành phố và giữ nguyên khái niệm lớp học nhỏ, nhiều hoạt động xã hội, các dịch vụ hỗ trợ, trải nghiệm sống cùng người bản địa, các chương trình thực tập, và căn hộ ở ghép để tập trung vào khả năng tiến bộ nhanh trong việc học tiếng Trung.

LTL Thượng Hải đã vô cùng thành công và với tám lớp học của ngày hôm nay, có kích thước nhỏ hơn LTL Bắc Kinh một chút, nhưng sự khác biệt cũng không còn quá lớn nữa.

Sảnh chính ở Thượng Hải

Tháng Một 2017

Những học viên nhiều thành phố đầu tiên

Với ba cơ sở ở Thượng Hải, Bắc Kinh và Thừa Đức, chúng tôi quyết định cung cấp Khóa học nhiều thành phố ở Trung Quốc, cho phép học viên trải nghiệm ba thành phố khác nhau trong cùng một chương trình học.  Show More »

Alex và William là hai người bạn từ nước Anh, quyết định dành chín tuần gap year của mình để học tiếng Trung ở Trung Quốc, và là những thành viên đầu tiên của chương trình Nhiều thành phố của chúng tôi. Họ đã bắt đầu bằng ba tuần ở thành phố quốc tế Thượng Hải, nơi có thể dễ dàng hòa nhập vào Trung Quốc, rồi sau đó chuyển đến sống ở thành phố Bắc Kinh truyền thống hơn trong ba tuần tiếp theo, trước khi hoàn toàn hòa nhập ở Thừa Đức. Trong cả ba thành phố, họ đều ở cùng với người bản địa và chọn lớp học tăng cường với bốn tiếng học cùng nhóm nhỏ cùng hai tiếng dạy kèm 1-1 tiếng Trung mỗi ngày. Cả hai đều đã từ trình độ mới bắt đầu lên đến trình độ HSK 2 chỉ trong chín tuần, và chỉ trong hai tháng, đã biết về Trung Quốc nhiều hơn rất nhiều người trong suốt cuộc đời của họ.
Chương trình vô cùng thành công và tới hôm nay, chương trình Liên Thành vẫn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của chúng tôi. Đặc biệt với những học viên muốn đến ở Trung Quốc lâu hơn thường sẽ đăng ký chương trình gap year trước hoặc sau khi hoàn thành chương trình Đại học của mình, và chọn học ở hai hoặc ba cơ sở khác nhau của LTL trong thời gian học tiếng Trung của mình.

William trong bữa tối ở trường ở Bắc Kinh

Học tiếng Trung ở Trung Quốc
LTL Đài Loan được thành lập

Học viên Hán Ngữ đầu tiên của chúng tôi ở Đài Loan đã bắt đầu lớp tiếng Quan Thoại toàn thời gian kéo dài bốn tuần ở Đài Bắc. Show More »

Học tiếng Trung ở Đài Loan

Andy – Học viên của LTL cùng người bản địa ở Đài Loan

Andy là người gốc Đài Loan sinh ra ở Mỹ. Anh thường đi công tác ở Đài Bắc và từ nhỏ đã được dạy nói một ít tiếng Quan Thoại ở nhà.

Với nền tảng sẵn có, mục tiêu chính của anh là khả năng nói tiếng Quan Thoại một cách trôi chảy trong công việc.

Anh đã chọn lớp dạy kèm bốn tiếng một ngày và cải thiện được khả năng nói tiếng Trung của mình một cách nhanh chóng.

Andy cũng đã chia sẻ về trải nghiệm học tiếng Trung ở LTL Đài Bắc ở website riêng của LTL cơ sở Đài Bắc này.

LTL Đài Bắc đã phát triển vô cùng nhanh chóng kể từ đó và năm nay đã trở thành một trong những cơ sở nổi tiếng nhất của chúng tôi, cả nhờ cơ sở tuyệt vời và những giáo viên xuất sắc nơi đây mà còn vì Đài Bắc là một thành phố rất dễ thương và thân thiện để học tiếng Quan Thoại.

 

Học tiếng Trung ở Trung Quốc
LTL Bắc Hải ra đời

Một năm mới đến cùng với những cơ sở mới. Bắc Hải là một thành phố không nổi tiếng cả với cả người Trung Quốc bản địa. Viên ngọc quý này toạ lạc ở vùng biển phía Nam của Trung Quốc, và là nhà của một trong những bãi biển đẹp nhất đất nước.

Show More »

Học tiếng Trung ở Bắc Hải

Chris và cô giáo Anna

Bắc Hải là một nơi hấp dẫn với mức sống cực kỳ dễ chịu, nhiều thổ ngữ khác nhau và một trong những bãi biển đẹp nhất trên khắp Trung Quốc.

Trong khi những  người bạn bản địa của chúng tôi hướng về phía hòn đảo cực kỳ đông đúc Hải Nam và thành phố Tam Á, chúng tôi đã quyết định chọn một lối đi khác và kết quả là đã đem đến một trải nghiệm hoà nhập ngôn ngữ hoàn toàn cho những học viên vô cùng hài lòng của mình.

Học viên đầu tiên của chúng tôi ở Bắc Hải là Chris đến từ Ireland xa xôi để học tiếng Trung trong 3 tuần.

Quản lý chương trình/giáo viên tuyệt vời ở Bắc Hải của chúng tôi là cô Anna đã chăm sóc Chris (cùng tất cả các học viên khác của chúng tôi ở Bắc Hải) và đem đến cho bạn một góc nhìn độc đáo về cuộc sống nơi đây.

Việc cô ấy là “thổ địa” cũng vô cùng hữu ích!

Các khoá học ở Bắc Hải của chúng tôi, nhờ mức sống dễ chịu nơi đây, có chi phí thấp hơn nhiều so với các khoá học tương tự ở Bắc Kinh và Thượng Hải, đồng thời đem đến cho các học viên một trải nghiệm thực sự khác biệt.

Khỏi phải nói Chris đã hài lòng như thế nào trên đường về nhà. Bạn cũng là học viên đầu tiên, hy vọng sẽ mở đường cho rất nhiều học sinh khác đến với lối đi khác biệt này của chúng tôi để học tiếng Trung ở Trung Quốc.

Hãy ghé thăm website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về việc học tiếng Trung ở Bắc Hải.

Học tiếng Trung ở Tây An
LTL Tây An ra đời

Mở rộng thêm nữa? Chắc chắn rồi! Nhờ rất nhiều học viên hài lòng và một đội ngũ tuyệt vời, chúng tôi đã quyết định tiến thêm một bước nữa ở Trung Quốc, nhưng đâu sẽ là một lựa chọn phù hợp?

Tây An là một thành phố thường bị người ta bỏ qua khi ghé thăm Trung Quốc, hoặc nếu có cũng thường được nhắc đến nhờ Đội quan Đất nung. Tin chúng tôi đi, Tây An còn nhiều điều thú vị nữa đang chờ bạn.

Show More »

Tây An thường được xem là Bắc Kinh thu nhỏ. Nhưng điều đó có nghĩa gì?

Khi so sánh giữa Bắc Kinh hoặc Thượng Hải, Bắc Kinh có nhiều di sản văn hoá và lịch sử mà đơn giản là Thượng Hải không thể sánh bằng.

Tuy vậy, đến với Tây An và bạn sẽ thấy một thành phố có thể sánh đôi với Bắc Kinh một cách không ngờ, chỉ là có kích thước nhỏ hơn nhiều thôi.

Vì lý do này, chúng tôi muốn đảm bảo đây sẽ là địa điểm mới của LTL và vào tháng Năm năm 2019, chúng tôi đã biến ước mơ đó thành sự thực.

Với các khoá học ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thừa Đức, Đài Bắc, Bắc Hải và Tây An, chúng tôi có thể thực sự nói rằng chúng tôi có thể đem đến cho các học viên tiếng Trung của mình tất cả các khía cạnh cuộc sống ở Trung Quốc.

 • Muốn một trải nghiệm hoà nhập ngôn ngữ thực thụ? Hãy đến với Thừa Đức.
 • Muốn trải nghiệm cuộc sống ở một thành phố lớn? Bạn sẽ thích Thượng Hải.
 • Nếu bạn thích một cuộc sống chậm rãi ở một nơi nhỏ hơn? Hãy đến Bắc Hải.

Chúng tôi luôn có một địa điểm cho tất cả mọi người!

Thông tin nhanh về LTL

Các khóa học hiện có

 • Học ở Bắc Kinh

  Bắc Kinh

  Học tiếng Trung ở Bắc Kinh là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng. Hãy tham gia các lớp học nhỏ toàn thời gian của chúng tôi, hoặc học nhanh hơn nữa với các lớp dạy kèm được thiết kế riêng cho bạn.

  Xem thêm

 • Học ở Thượng Hải

  Thượng Hải

  Học tiếng Trung ở Thượng Hải với LTL và trải nghiệm nhiều lựa chọn khóa học tiếng Trung của chúng tôi. Chúng tôi có các lớp học nhóm nhỏ với chỉ tầm ba học viên và các lớp học kèm cho riêng bạn để có tiến độ học nhanh hơn.

  Xem thêm

 • Gap Year

  Chương trình LTL

  Chọn một trong số nhiều chương trình Gap year Hán ngữ của chúng tôi và khám phá Trung Hoa trong khi du học tiếng Trung. Tham gia chương trình Hoà nhập Hán ngữ hoặc tự xây dựng năm Hán ngữ của riêng mình.

  Tìm hiểu thêm

 • Liên thành

  Chương trình LTL

  Vừa du học vừa du lịch ba thành phố Trung Quốc trong khi học tiếng Trung ở Trường Hán Ngữ LTL. Chương trình Liên thành cho bạn một khoá học độc nhất vô nhị để có thể tận hưởng cả Trung Quốc hiện đại và cổ kính.

  Tìm hiểu thêm

 • Thực tập

  Trung Quốc

  Đến với Trung Quốc và vừa thực tập vừa học Hán ngữ với Trường Hán Ngữ LTL. Với dân số lớn và tốc độ phát triển đang tăng lên từng ngày, hãy để LTL đồng hành cùng bạn trở thành một phần của Trung Quốc rộng lớn.

  Tìm hiểu thêm

 • Nghỉ hè

  Trường Thành

  Học tiếng Trung ở Vạn Lý Trường Thành là một trải nghiệm để đời. Chương trình hè của chúng tôi được xây dựng ở ngay trung tâm danh lam nổi tiếng nhất Trung Quốc. Cải thiện Hán ngữ và khám phá Trung Hoa cùng LTL.

  Xem thêm