Ở trọ ở Thượng Hải

Một trải nghiệm chỉ có một lần trong đời – sống với một gia đình người Trung Quốc bản địa ở Thượng Hải.

Nếm thử thức ăn Trung Quốc nguyên bản hai lần mỗi ngày, nói Hán ngữ 24/7 và được đón chào trong một gia đình sẽ đối đãi với bạn như một thành viên.

Chương trình Ở trọ ở Thượng Hải là một cơ hội độc nhất để xây dựng tình thân với một gia đình người Trung Quốc bản địa mà bạn không thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác.

Toàn bộ việc giao tiếp của bạn sẽ là bằng tiếng Phổ thông. 80% các học viên của chúng tôi chọn cơ hội đặc biệt này.

Em nuôi ở nhà trọ cùng người bản địa

 • Trải nghiệm Hoà nhập Hán ngữ
 • Kèm bữa sáng và bữa tối
 • Trở thành một phần của gia đình chủ trọ
 • Học thêm về văn hoá Trung Hoa
 • Phòng ngủ riêng có WiFi
 • Có phòng tắm và máy giặt
 • Đã bao gồm mọi hoá đơn.

Bạn sẽ được đắm mình trong Hán ngữ và kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn nữa vì bạn sẽ không có một cơ hội nào khác ngoài cách cố gắng vượt qua những rào cản ngôn ngữ bằng những kỹ năng tiếng Trung mới học được. Ở trọ thực sự là cách nhanh nhất để tăng tốc Hán ngữ của bạn.

 • Học Hán ngữ nhanh vượt bậc

  Học Hán ngữ nhanh vượt bậc

  Hoà nhập Hán ngữ – Nói tiếng Trung mỗi ngày ở nhà
  Thân thiện – Các gia đình luôn chào đón với vòng tay rộng mở
  Ẩm thực – Những hương vị chưa bao giờ được nếm thử
  Trân trọng – Rào cản ngôn ngữ rất đáng để trải nghiệm và trân trọng

 • Thoải mái và Hỗ trợ

  Thoải mái và Hỗ trợ

  Chúng tôi ở đây – Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì, hãy báo ngay cho chúng tôi
  Hỗ trợ từ gia đình – Gia chủ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn
  Thoải mái – Bạn sẽ được gia đình vui vẻ chào đón
  Chứng nhận – Các gia đình đều đã được LTL lựa chọn cẩn thận

 • Trải nghiệm văn hoá Trung Hoa

  Trải nghiệm văn hoá Trung Hoa

  Cuộc sống hàng ngày – Một cơ hội học hỏi hấp dẫn
  Trung Quốc thực sự – Một trải nghiệm không thể được tái hiện lại ở bất kỳ nơi nào khác
  Dã ngoại – Cùng gia đình của mình đi dã ngoại vào cuối tuần
  Họ hàng thân thích – Gặp gỡ thêm những người họ hàng khác của gia đình và được đối đãi chu đáo

 • Nền ẩm thực không nơi nào khác có

  Nền ẩm thực không nơi nào khác có

  Cơm nhà – Được gia chủ chuẩn bị mỗi ngày cho bạn
  Đa dạng – Bạn sẽ luôn được thử món mới
  Khoẻ mạnh – Người Trung Quốc nổi tiếng với cuộc sống khoẻ mạnh, đi từ ẩm thực hàng ngày
  Lựa chọn – Chay trường, chay thuần, Halal, Không tinh bột; hãy nói chuyện với chúng tôi

Ở trọ ở Thượng Hải với LTL 

Chúng tôi rất nổi tiếng về trải nghiệm Hoà nhập Hán ngữ. LTL có nghĩa là “Sống Bằng Ngôn Ngữ” và chương trình Ở trọ cùng người bản địa của chúng tôi là ứng dụng theo đúng nghĩa đen của khái niệm này.

Ở cùng một gia đình người Trung Quốc bản địa sẽ đặt bạn vào ngay trái tim của Trung Quốc thực sự.

Hãy trải nghiệm vô vàn những thứ bạn sẽ không thể tái tạo lại ở bất kỳ nơi nào khác. Thức ăn nơi đây thật siêu phàm, các gia đình cực kỳ thân thiện và chắc chắn bạn sẽ được sống thoải mái. Chúng tôi chọn các gia đình chủ trọ của mình vô cùng kỹ lưỡng để đảm bảo các học viên của mình có được trải nghiệm Ở trọ cùng với người bản địa tốt nhất có thể.

Tham gia chương trình Ở trọ ở Thượng Hải của chúng tôi là cách nhanh nhất để học Hán ngữ bên cạnh các khoá học kèm Hán ngữ.

Bạn sẽ được đặt vào những tình huống có thể sẽ khá khó để vượt qua, nhưng sẽ luôn luôn có cách để vượt qua rào cản ngôn ngữ, cho dù đó là cử chỉ tay, một ứng dụng từ điển trực tuyến hay đơn giản chỉ là sự kiên trì và nhẫn nại.

Các học viên của chúng tôi vẫn giữ mối liên hệ với những gia đình chủ trọ ở Thượng Hải của mình mãi cả về sau này, điều này có thể cho bạn thấy giữa học viên và các gia đình đã trở nên thân thiết như thế nào.

Đây thực sự là một cơ hội độc đáo để trải nghiệm một Trung Quốc theo cách chưa từng có cho bạn, một cơ hội mà 80% số lượng học viên của chúng tôi đã lựa chọn.

Các căn hộ và vị trí

Các căn hộ của gia đình chủ trọ đều là những nơi khá ấm cúng và hiện đại để sống ở Trung Quốc. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhà bếp, phòng tắm bên cạnh việc có phòng ngủ riêng và WiFi. Hoá đơn điện nước đã tính kèm trong chi phí của chương trình.

Về mặt vị trí, các căn hộ ở trọ của chúng tôi nằm cách cơ sở Thượng Hải của chúng tôi từ 30 đến 60 phút di chuyển.

Vào ngày đầu tiên ở LTL, gia chủ sẽ đưa bạn đến trường để bạn không bị lạc. Hãy để ý đường đi, cho dù là bằng cách đi bộ, đi xe đạp hay bằng tàu điện ngầm để bạn nhớ đường về. Chúng tôi cũng sẽ có thể hỗ trợ bạn ở trường nếu cần.

Thông tin hữu ích cho việc Ở trọ

 • Người mới hoàn toàn – Đừng sợ hãi. Đây có vẻ là một trải nghiệm đáng sợ. Chuyển đến ở với một gia đình bạn không quen, và cũng không thể nói chuyện cùng. Tuy nhiên, gia đình của bạn biết cách để giao tiếp với các học viên, họ rất giàu kinh nghiệm và đã làm việc này vô cùng nhiều lần rồi. Nhảy thẳng vào môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Trung sẽ khiến khả năng Hán ngữ của bạn cải thiện thần tốc.
 • Yêu cầu về ăn uống – Nếu bạn có những chế độ ăn đặc biệt, hãy báo trước cho chúng tôi vì điều này cực kỳ quan trọng cho việc sắp xếp bạn với một gia đình phù hợp.
 • Quà cáp – Một vài học viên thích mang theo những món quà nhỏ từ quê nhà của mình. Đây là một cách rất tuyệt vời để có một khởi đầu tốt đẹp với gia đình mới của bạn. Quan hệ (关系) là một điều rất quan trọng ở Trung Quốc và nó xoay quanh các mối liên hệ giữa người với người và các mạng lưới quan hệ khác nhau. Một món quà là cách tốt nhất để ghi điểm sớm với gia đình của mình!
 • Kênh YouTube của trườngBạn sẽ tìm thấy rất nhiều video từ các học viên của chúng tôi nói về trải nghiệm của họ ở LTL. Xem qua các clip này là cách rất tuyệt vời để có được khái niệm tổng quát về những gì các học viên của chúng tôi nghĩ về các gia đình nơi họ đã trọ cùng, cũng như có thêm một vài chỉ dẫn hữu ích cho những học viên mới.
 • Thông tin chi tiết – Xin hãy xem trong phần Những câu hỏi thường gặp ở bên dưới, hoặc chat với Cố vấn Học viên của chúng tôi về tất cả những gì bạn cần biết. Chúng tôi cũng có thể kết nối bạn với những cựu học viên đã từng ở trọ với chúng tôi. Đây là cách tuyệt vời để khiến bạn yên tâm hơn và có được một cái nhìn sơ bộ về trải nghiệm Ở trọ ở Thượng Hải.

Chi phí Ở trọ ở Thượng Hải (CNY)

Bảng dưới đây liệt kê chi tiết các chi phí cho chương trình Ở trọ ở Thượng Hải. Mọi chi phí đều được tính bằng Nhân dân Tệ (CNY). Bạn có thể ở bao lâu tuỳ thích, càng đăng ký lâu, bạn sẽ càng được ưu đãi tốt. Để có thêm thông tin chi tiết về bảng giá bằng đơn vị tiền tệ khác hoặc các câu hỏi khác, hãy liên lạc với chúng tôi.

Số tuần Bữa sáng & Bữa tối
1 tuần 2,935
2 tuần 5,698
3 tuần 8,298
4 tuần 10,742
5 tuần 13,037
6 tuần 15,188
7 tuần 17,204
8 tuần 19,089
9 tuần 20,849
10 tuần 22,491
11 tuần 24,020
12 tuần 25,440
13-52 tuần  +2,120 / tuần
thêm đêm 489 / đêm

Học viên của chúng tôi nói gì?

Harry Testimony for LTL
Harry
Nước Anh
★ ★ ★ ★ ★

"Tôi đã quyết định chọn Ở trọ. Tôi có thể tự tin nói rằng tôi đã có một quyết định đúng đắn. Không chỉ cải thiện tiếng Trung nhanh chóng, tôi còn hiểu thêm về văn hoá Trung Hoa và một cách sống khác."

Đọc thêm

Guillaume Testimony for LTL
Guillaume
Nước Pháp
★ ★ ★ ★ ★

"Tôi tìm thấy thông tin về LTL trên mạng và quyết định đăng ký thử. Tôi đã có bố mẹ và em gái nuôi người Trung Quốc, thật là một trải nghiệm khá thú vị. Có rất nhiều món ăn tốt cho sức khoẻ và chúng tôi đã cùng nhau kể chuyện mỗi ngày trong bữa cơm."

Đọc thêm

Priscilla Testimony for LTL
Priscilla
Nước Canada
★ ★ ★ ★ ★

"Gia chủ của tôi cực kỳ thân thiện và ấm áp. Họ đã cố hết sức để tôi được tham gia vào cuộc sống hàng ngày của họ. Sống cùng với gia đình Cai là điểm nhấn trong thời gian ở Thượng Hải của tôi."

Đọc thêm

Các câu hỏi thường gặp

Vì sao 80% các học viên của LTL lại chọn Ở trọ?
Ở trọ ở Thượng Hải là một cơ hội độc đáo không nên để lỡ. Cơ hội được chào đón vào một gia đình là một trải nghiệm cần được lưu giữ và trân trọng. Cho dù sẽ có những lý do hiển nhiên như tình thân và trải nghiệm, lý do chính cho chương trình này là để Hán ngữ của bạn được cải thiện nhanh hơn. Sống chung với một gia đình người Trung Quốc, sống và thở bằng Hán ngữ cũng như văn hoá Trung Hoa mỗi ngày sẽ giúp bạn học nhanh hơn.
Gia chủ của tôi có nói được tiếng Anh không?
Thông thường thì không. Có thể sẽ có những cơ hội riêng mà thành viên trong gia đình của bạn có thể nói được một ít tiếng Anh, hoặc hiểu được đôi chút, nhưng chúng tôi luôn chủ động khuyến khích họ không nên nói tiếng Anh đơn giản chỉ là vì nó sẽ có lợi cho bạn về lâu dài. Vượt qua rào cản ngôn ngữ là một trong những thử thách lớn nhất của việc ở trọ, và cho dù bạn vượt qua nó bằng cử chỉ hay ứng dụng điện thoại, bạn cũng sẽ có thể thành công và sẽ yêu cái cảm giác khi đạt được nó. Mặt khác, nếu bạn muốn sống với một gia đình có thể nói được ít tiếng Anh, chúng tôi cũng có thể sắp xếp, miễn là bạn có báo trước. Khi một gia đình ứng tuyển với LTL để cho học viên ở trọ, chúng tôi dành rất nhiều thời gian để đảm bảo họ là mảnh ghép hoàn hảo cho các học viên của LTL.
Tôi có thể biết thêm thông tin chi tiết về cơ sở vật chất không?
Các gia đình chủ trọ của chúng tôi đều là những gia đình trung đến thượng lưu, nghĩa là cơ sở vật chất trong nhà đều có chất lượng cao. Mọi căn hộ đều có WiFi và phòng ngủ riêng. Các căn bếp đều có tủ lạnh và mọi căn hộ đều có cả máy lạnh và máy sưởi. Nhà vệ sinh sử dụng bồn cầu ngồi kiểu Tây, không phải ngồi bệt. Chúng tôi nói chuyện kỹ với các gia đình chủ trọ để đảm bảo mọi thứ sẵn sàng cho mọi học viên có một khoảng thời gian ở thoải mái.
Tôi có nên ăn chung mọi bữa ăn sáng và tối cùng gia đình không?
Chúng tôi khuyến khích mọi học viên tham gia càng nhiều bữa ăn cùng gia đình càng tốt, nhưng cũng sẽ có những dịp bạn sẽ ăn tối ở ngoài cùng các học viên và nhân viên khác của LTL, hoặc bạn muốn nếm thử thức ăn đường phố hoặc các nhà hàng bản địa. Điều này sẽ không thành vấn đề nhưng hãy chắc chắn là bạn có báo trước với gia chủ. Bạn có thể nói chuyện với họ vào buổi sáng hoặc nhắn tin cho họ. Nhớ lấy thông tin liên lạc của gia đình mà bạn đang ở trọ cùng.
Rào cản ngôn ngữ làm tôi hơi lo lắng, tôi có nên lo như vậy không?
Hoàn toàn không. Đây là một phần không thể thiếu của việc học Hán ngữ và trải nghiệm Hoà nhập Hán ngữ ở Trung Hoa. Mắc lỗi là một phần quan trọng trong việc học một ngôn ngữ mới. Từ đó bạn sẽ có thể học được cách dùng đúng và sai. Hãy kiên trì, kể cả khi gặp khó khăn. Bạn sẽ tìm cách xử lý được vấn đề. Hãy lưu ý rằng chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Nhóm học trên WeChat (một ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Trung Quốc, tương tự như WhatsApp hay Viber và Zalo ở Việt Nam) sẽ cực kỳ hữu dụng với những câu trả lời nhanh cho mọi người, và bạn cũng hoàn toàn có thể nói chuyện với nhân viên của trường bất kỳ lúc nào.
Nếu không thích, tôi có thể chuyển qua ở trọ với một gia đình khác không?
Vấn đề này chưa từng xảy ra ở LTL Thượng Hải, nhưng nếu ai đó thực sự muốn chuyển nhà thì hiển nhiên là không thành vấn đề. Hãy báo cho chúng tôi.
Nếu tôi không học ở LTL thì có thể Ở trọ cùng các gia đình của LTL không?
Rất tiếc là không. Mất rất nhiều thời gian và công sức để sắp xếp các gia đình chủ trọ của chúng tôi, và nhu cầu ở trọ phổ biến đến mức chỉ các học viên toàn thời gian với hơn 20 tiếng học một tuần có thể tham gia chương trình Ở trọ cùng người bản địa ở Thượng Hải của chúng tôi.
Trường có hình của nhà trọ không?
Có chứ, bạn có thể ghé thăm Phòng tranh Thượng Hải để xem thêm hình.
Tôi có chìa khoá riêng không?
Có, gia chủ của bạn sẽ cho bạn chìa khoá nhà và cả mã vào cửa nếu cần. Bạn cũng có thể khoá cửa phòng ngủ của mình nữa.
Nếu tôi không biết cách đến trường vào ngày đầu tiên thì phải làm sao?
Gia chủ của bạn sẽ đưa bạn đến trường vào sáng ngày thứ Hai. Hi vọng là bạn sẽ nhớ đường về, nhưng nếu không thì bạn cũng có thể hỏi chúng tôi ở trường!
Nếu tôi về nhà trễ thì có thành vấn đề không?
Miễn là bạn giữ im lặng khi về nhà thì bạn có thể về trễ bao lâu tuỳ ý. Tuy vậy, giao tiếp là chìa khoá nên nếu bạn nghĩ bạn sẽ về nhà trễ thì có lẽ bạn nên báo trước cho gia chủ trước khi đi.
Tôi có được mời ai đến qua đêm không?
Không. Bạn nên tôn trọng việc đang ở với một gia đình người Trung Quốc và về mặt văn hoá thì điều này không thể chấp nhận được.

Các chương trình liên quan

 • Ở ghép

  Thượng Hải

  Mỗi căn hộ đều có phòng ngủ, phòng tắm chung và khu vực bếp để bạn chia sẻ với những học viên khác cho dù họ đến từ khắp nơi ở Trung Quốc hoặc những đất nước khác.

  Tìm hiểu thêm