Trải nghiệm Hoà nhập Hán ngữ toàn phần

Một trải nghiệm Hoà nhập Hán ngữ toàn phần và trọn vẹn ở Trung Hoa khá khó để đạt được.

Để thực sự hoà nhập hoàn toàn vào môi trường Hán ngữ yêu cầu một vài bước chuyển khá khắc nghiệt.

Đầu tiên, bạn không thể có bất kỳ một bạn học nói tiếng Anh nào, hay học trong một môi trường có người nói tiếng Anh. Thứ hai, bạn phải sống trong một môi trường không có cộng đồng quốc tế và người bản địa Trung Quốc không nói được tiếng Anh.

Hoà nhập Hán ngữ toàn phần - Bạn sẽ luôn là người ngoại quốc duy nhất ở Thừa Đức!

 • Hoà nhập Hán ngữ
 • Ở trọ nhà người Trung Quốc bản địa
 • Bạn bè người Trung Quốc
 • Không có người ngoại quốc
 • Không dùng tiếng Anh
 • Không có Starbucks
 • Sử dụng Hán ngữ 24/7

Thứ ba, người dân ở đó phải sử dụng Hán ngữ tiêu chuẩn – không được có thổ ngữ – để bạn có thể hiểu chuyện gì đang xảy ra và trở thành một phần của cộng đồng văn hoá bản địa.

Cuối cùng, nơi bạn sẽ sống đó phải vui và thú vị để bạn có một thời gian sống vui vẻ. Và đó là cách vận hành của chương trình Hoà nhập Hán ngữ toàn phần.

 • Ngưng sử dụng tiếng Anh

  Ngưng sử dụng tiếng Anh

  Hoà nhập thực sự - ngừng sử dụng tiếng Anh hoàn toàn
  Văn hoá bản địa - đừng chỉ du lịch, hãy hoà mình vào văn hoá Trung Hoa
  Không người ngoại quốc - bạn là người ngoại quốc duy nhất
  Đảm bảo - không bao giờ bị cám dỗ phải sử dụng tiếng Anh!

 • Tiến độ học nhanh chóng

  Tiến độ học nhanh chóng

  Nhanh - học Hán ngữ nhanh nhất có thể
  Đàm thoại - cải thiện khả năng nói tiếng Trung nhanh chóng
  Phát âm chuẩn - học cách phát âm chuẩn từ mọi người
  Tiếng địa phương - học mọi thứ, từ tiếng lóng trên Internet đến Memes

 • Văn hoá

  Văn hoá

  Văn hoá Trung Hoa - tham gia và trở thành một phần của văn hoá bản địa ở nước ngoài
  Sống bằng ngôn ngữ (LTL) - ngủ mơ, nói và sống bằng Hán ngữ mỗi ngày
  Khám phá - sống trong một thế giới rất ít người nước ngoài đã tìm ra
  Thực sự - đây là Trung Hoa thực sự, và là cách người Trung Quốc sống hiện nay

 • Hỗ trợ

  Hỗ trợ

  Có tổ chức - chương trình đã được tổ chức bài bản - bạn chỉ cần tập trung hoà nhập và học tập
  Cá nhân - mọi chương trình đều được xây dựng theo bạn - không có một học viên nào khác trong cùng chương trình
  Hỗ trợ - đội hỗ trợ bản địa sẽ giúp bạn ổn định và gặp bạn mới nhanh chóng

Những khó khăn của hoà nhập Hán ngữ

Trải nghiệm hoà nhập thực sự là một niềm đam mê và một sự cam kết khó có thể đạt được.

Trạm xe lửa Thừa Đức

Trạm xe lửa Thừa Đức

Về bản chất, ở một trường Hán ngữ, những bạn học khác sẽ không phải là người bản ngữ. Vì lý do đó, người đầu tiên mà bạn sẽ gặp gỡ, học tập và ăn trưa cùng ở Trung Quốc có khả năng cao sẽ là một người ngoại quốc khác.

Hơn thế nữa, cộng đồng sinh viên quốc tế thường nhanh chóng tạo một cái “bong bóng” cho mình, và về mặt văn hoá, chúng ta sẽ có nhiều điểm tương đồng hơn so với một người Trung Quốc bản địa, và tất cả còn đều có thể nói tiếng Anh. Tệ hơn nữa, những người Trung Quốc quen với cách sống của người nước ngoài, có tầm nhìn quốc tế, và cũng khá dễ kết bạn, thường nói tiếng Anh khá tốt.

Điều này khá phổ biến ở gần như mọi thành phố Trung Quốc có cộng đồng quốc tế, bất kể quy mô. Nếu như ở Thượng Hải có hàng trăm ngàn người ngoại quốc để nói tiếng Anh cùng, thì ở Cáp Nhĩ Tân hay Quế Lâm sẽ có ít hơn. Tuy vậy, vì có ít người ngoại quốc hơn nên những nhóm nhỏ người ngoại quốc học du học ngôn ngữ cùng nhau lại càng thân thiết với nhau hơn.

Chỉ cần có một người nói tiếng Anh trong vòng tròn bạn bè của mình có thể làm hỏng môi trường hoà nhập ngôn ngữ nếu bạn gặp mặt và nói chuyện với người đó hàng ngày. Trong một nền văn hoá khác biệt như ở Trung Quốc, đi ăn tối với một người bạn quốc tế khác cũng nói tiếng Anh sau một ngày dài học tập là một lựa chọn tự nhiên.

避暑山庄 - Né xa chốn xô bồ và tận hưởng những địa điểm này

Hơn thế nữa, ở nhiều thành phố Trung Quốc, đặc biệt ở các tỉnh phía Nam như Côn Minh, Quế Lâm hay Quảng Châu – người dân nói thổ ngữ khác hoàn toàn so với tiếng Phổ thông được dạy trong sách. Không hiểu được thổ ngữ mà người dân dùng với nhau có thể khiến việc hoà mình vào ngôn ngữ và văn hoá bản địa cực kỳ khó khăn.

Trong suốt nhiều năm dạy Hán ngữ, chúng tôi đã nhận thấy rằng chính những bữa cơm tối mà bạn không cần phải luyện Hán ngữ, những cơ hội mà chỉ cần dùng tiếng Anh đã có thể xong việc, hay việc đi chơi với những người bạn Trung Quốc muốn luyện tiếng Anh của mình, là những điều cản trợ các học sinh của mình học Hán ngữ ở Trung Hoa.

Và chúng tôi quyết định thay đổi điều này.

Làm sao để có thể thực sự hoà nhập?

Chúng tôi tin vào trải nghiệm hoà nhập thực sự. Đó là lý do vì sao chúng tôi tạo nên chương trình Hoà nhập Hán ngữ để cung cấp cho những học viên du học một môi trường hoà nhập thực sự để học Hán ngữ nhanh chóng. Đó là một quá trình dài và đầy khó khăn, nhưng chúng tôi đã thành công. Để chúng tôi chỉ cho các bạn cách:

涮之有道 - Rất đáng ghé thăm

涮之有道 – Rất đáng ghé thăm

Đầu tiên, chúng tôi đã tìm ra một thành phố hoàn hảo để học Hán ngữ ở Trung Hoa: Thừa Đức.

Thừa Đức (承德) là nơi khai sinh ra tiếng Phổ thông vào năm 1952, và người dân nơi đây nói Hán ngữ chuẩn nhất toàn Trung Quốc. Bên cạnh đó, rất nhiều người nước ngoài biết đến thành phố này, có lẽ một phần là vì nhiều người bị nhầm lẫn thành phố này với Thành Đô (成都), mặc dù nghe tương tự trong tiếng Anh, nhưng lại là một thành phố rất khác và lớn hơn nhiều ở phía Nam Trung Quốc – đặc biệt nổi tiếng là quê hương của gấu trúc. Ở đây không có các tập đoàn quốc tế, không có người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Trung Quốc, và không có cộng đồng người nước ngoài, và bạn có thể ở đây hàng năm trời mà không thấy bóng của bất kỳ một người nước ngoài nào khác. Người bản địa không biết nói tiếng Anh, và không có một ai khác để nói ngôn ngữ này cùng, một người bắt buộc sẽ phải học Hán ngữ để có thể sinh sống ở nơi đây.

Thứ hai, chúng tôi đã thiết kế một chương trình học giúp giải phóng bạn khỏi nhu cầu nói tiếng Anh. Tất cả các lớp đều được dạy cho riêng mình bạn, không có một bạn học người nước ngoài nào khác. Các lớp học không diễn ra ở một địa điểm nơi có các bạn học khác, mà được dạy ở nhà của bạn, hoặc một quán trà gần đó. Điều này đảm bảo bạn sẽ không đi ăn trưa với những học viên khác, hoặc nói tiếng Anh trong giờ nghỉ. Gia đình chủ trọ không nói tiếng Anh.

David at Giraffe Coffee, with a Giraffe

Căn hộ ở ghép cũng được chia sẻ với chỉ các sinh viên người Trung Quốc. Cuối cùng, chúng tôi giữ chương trình với số lượng ít để không làm thành phố này ngập tràn người ngoại quốc. Thường sẽ có khoảng ba và không bao giờ quá mười học viên LTL ở Thừa Đức, so với tổng số dân nửa triệu người của thành phố này thì con số này không là gì cả.

Thứ ba, chúng tôi sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống trong văn hoá Trung Hoa. Trước khi đi bạn sẽ có một cuộc gặp Tiền-Thừa-Đức để chúng tôi tìm hiểu thêm về sở thích khi rảnh rỗi của bạn. Sau đó chúng tôi sẽ kết nối bạn với một người bản địa có chung sở thích. Đây có thể là việc tham gia một đội bóng đá, hát trong dàn nhạc hay tham gia một nhóm đi bộ băng rừng để giới thiệu bạn với một vài người bạn bản địa khác và cùng ăn tối với nhau (người dân Thừa Đức rất thích ăn uống).

Bạn sẽ nghe, nói và sống bằng Hán ngữ 24/7. Và đó là giá trị cốt lõi của LTL (Live The Language – Sống bằng ngôn ngữ). Người ta thường hỏi (đôi lúc có chút nghi ngờ nữa) là bằng cách nào mà chúng tôi giúp một người hoàn toàn mới bắt đầu đạt được trình độ HSK 6 chỉ trong một năm. Và đây chính là cách để đạt được điều đó. Trải nghiệm hoà nhập thực sự có tác dụng. Hãy xem qua clip của Anthea về chặng đường của cô ở LTL từ trình độ Sơ cấp đến HSK 6 chỉ trong một năm để thấy được khả năng đạt được sự thuần thục trong Hán ngữ với LTL.

Học viên của chúng tôi nói gì?

Ramesh Testimony for LTL
Ramesh
Nước Đức
★ ★ ★ ★ ★

"Nhân viên bản địa của LTL rất tận tâm và nhiệt tình khi tổ chức nhiều hoạt động vui vẻ và cho tôi rất nhiều lời khuyên hữu ích. Nói chung tôi rất khuyến khích việc sống ở Thừa Đức với LTL."

Đọc thêm

Peter Testimony for LTL
Peter
Nước Paraguay
★ ★ ★ ★ ★

"Để học Hán ngữ, Thừa Đức là nơi tốt nhất có thể. Kết hợp giữa ở trọ nhà người bản địa và học kèm Hán ngữ là chìa khoá để bạn cải thiện ngôn ngữ nhanh chóng."

Đọc thêm

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tham gia chương trình Hoà nhập Hán ngữ toàn phần cùng với bạn của mình không?

Trừ phi bạn của bạn là người nói Hán ngữ bản địa và không biết một từ tiếng Anh nào, hiển nhiên bạn sẽ không thể. Khi bạn ở cùng với bạn của mình, các bạn chắc chắn sẽ nói chuyện cùng nhau và điều này có nghĩa là bạn sẽ không còn ở trong môi trường hoà nhập hoàn toàn được nữa. Chúng tôi có thể sắp xếp chương trình cho bạn bè hoặc người thân của bạn ở Thừa Đức, nhưng mà nó sẽ chỉ có thể là: Học Hán ngữ ở Thừa Đức mà thôi, không còn là môi trường hoà nhập ngôn ngữ hoàn toàn nữa.

Hoà nhập Hán ngữ toàn phần nghe có vẻ hơi đáng sợ. Liệu nó có phù hợp cho tôi không?

Điều này còn tuỳ thuộc vào thứ khiến bạn sợ hãi. Nếu bạn lo lắng vì không thể gặp các học viên quốc tế khác, không thể nói tiếng Anh, hay không thể sống thiếu McDonalds thì chương trình này không dành cho bạn và bạn không nên đến đây.

Nếu bạn lo mình không thể giao tiếp, không biết bất kỳ một ai hay cuộc sống không an toàn thì đừng lo. Trong một môi trường hoà nhập ngôn ngữ hoàn toàn, Hán ngữ của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh và bạn sẽ nhanh chóng có được sự tự tin khi giao tiếp, đơn giản chỉ vì bạn phải làm việc đó hàng ngày. Hơn nữa, người dân Thừa Đức rất chào đón người ngoại quốc. Miễn là bạn sẵn sàng tham gia cùng họ, sẽ rất dễ để làm quen với bạn mới. Cuối cùng, Thừa Đức là một thành phố cực kỳ an toàn.

Tôi thích ý tưởng này, nhưng nó có vẻ quá nhanh so với tôi?

Đồng ý là vào thẳng một môi trường hoà nhập ngôn ngữ hoàn toàn ngay khi vừa mới tới Trung Quốc có vẻ quá nhanh. Đây là lý do vì sao chúng tôi kết hợp việc học ở Thừa Đức với một chương trình Hán ngữ “tiêu chuẩn” hơn ở Bắc Kinh cho hầu hết các học viên. Bạn có thể hỏi thông tin về chương trình Hoà nhập Hán ngữ ở Bắc KinhHoà nhập Hán ngữ ở Thượng Hải bằng cách liên hệ với chúng tôi.

Tôi có thể học thẳng chương trình Hoà nhập Hán ngữ hoàn toàn không?

Nếu bạn đã có kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, nói đủ Hán ngữ và sẵn sàng thử thách bản thân thì tất nhiên là bạn có thể. Hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu tôi cần giúp đỡ thì sao?

Hoà nhập Hán ngữ hoàn toàn tất nhiên không có nghĩa là bạn sẽ phải một mình vật lộn với mọi thứ. Chúng tôi luôn ở đây để giúp bạn và khi cần thiết, bằng cả tiếng Anh nữa. Đội ngũ giảng dạy và hỗ trợ ở Thừa Đức của chúng tôi có cam kết cực kỳ cao và nỗ lực chăm chỉ để đảm bảo các học viên không chỉ học Hán ngữ nhanh chóng, mà còn có một thời gian tuyệt vời ở đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng cho mọi câu hỏi, giúp đỡ hoặc tán gẫu nếu bạn cần. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy gọi điện và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7.

Chương trình Hoà nhập Hán ngữ toàn phần không phù hợp với những ai?

Bạn không nên đăng ký chương trình Hoà nhập Hán ngữ toàn phần nếu bạn không sẵn sàng đắm mình trong Hán ngữ và văn hoá Trung Hoa. Bạn phải sẵn sàng bỏ mọi mối quan hệ quốc tế và nói tiếng Anh ở lại, và đắm mình vào một nền văn hoá hoàn toàn khác biệt. Những thành phố Trung Quốc lớn thường có một “bong bóng” cộng đồng ngoại quốc lớn với nhiều hệ thống hỗ trợ cho những người nước ngoài gặp khó khăn trong cuộc sống ở Trung Hoa. Thừa Đức thì không. Vậy nên đừng đến đây nếu bạn chưa sẵn sàng cho điều này.

Các chương trình khác